[MediaFire] Alan Wake [FULL]

Go down

[MediaFire] Alan Wake [FULL]

ตั้งหัวข้อ  Toniiz on Tue Feb 21, 2012 2:37 pm

[MediaFire] Alan Wake [FULL]

คงไม่บ่อยนักสำหรับวิดีโอเกมที่ไม่มีผีสักตัว แต่กลับสร้างความหวาดระแวงจนรู้สึกระทึกตกใจกลัว ไม่แพ้การนั่งชมหนังผีคนเดียว “อลัน เวก” (Alan Wake) ผลงานเกมคุณภาพตัวล่าสุดจากทีม Remedy สัญชาติฟินแลนด์ ผู้ให้กำเนิดเทคนิคชะลอภาพ Bullet Time ในเกมดัง “แม็ก เพย์น” ทำให้เราเชื่อมั่นว่า พวกเขายังไม่ถึงทางตันในอาชีพ พร้อมพกพาศิลปะในการนำเสนอเกมในแง่มุมที่หลุดไปจากกรอบเดิมๆ

จำได้ว่าตอนแรกๆที่ทีม Remedy อธิบายแนวทางของเกม “อลัน เวก” ว่าจะเป็นแอ็กชันในทางจิตศาสตร์ และใช้ “แสง”เป็นส่วนสำคัญในระบบการต่อสู้ หลายคนน่าจะจินตนาการไปในเบื้องต้นว่าศัตรูที่เราต้อ งประจันหน้านั้นคงไม่ ถูกกับความสว่างแน่ๆ แต่ทว่าพวกนั้นไม่ใช่ “ผี” นี่ซิ เรื่องราวมันคงพิลึกกึกกือน่าดู เมื่อเกมนี้ฝ่ามรสุมพัฒนามากว่าจะเสร็จสมบูรณ์ จึงไม่พลาดที่จะหยิบมานำเสนอให้หายข้องใจ

Alan Wake เป็นชื่อของนักเขียนที่ภรรยาของเขาหายตัวไป เขาจึงต้องออกตามหา...และมาค้นพบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ดำเนินเรื่องไปตามบทนิยายที่ตนเขียนขึ้นมา....(แต่จำไม่ได้..ว่าเขียนตอนไหน)

เกมนี้เลือกเล่นความยาก-ง่ายออกเป็น 3 ระดับ คือ Normal,Hard,และ Nightmare โดยแบ่งเนื้อหาเกมออกเป็น 6 ตอนใหญ่ Nightmare,Taken,Ransom,The Truth,The Clicker และ Departure อาวุธติดตัวพื้นฐานของอลันก็คือ “กระบอกไฟฉาย” เอาไว้ส่องให้ศัตรูกลัว หรือคลายมนตร์ขลังลง ทั้งนี้ เราจะต้องเก็บแพคถ่านเพื่อเติมพลัง และพบขนาดไฟฉายทรงพลังขึ้นในฉากหลังๆ สำหรับอาวุธประเภทให้แสงสว่างยังมีอีก 2 ชนิด เป็นแท่งไฟส่องสว่างกับปืนสำหรับยิงไฟเพื่อขอความช่ว ยเหลือ หากเราใช้ปืนนี้ยิงเข้าเป้าหมาย ภาพจะถูกดึงให้ช้าลงเพิ่มความเท่ได้ไม่น้อยทีเดียว แถมตัวใกล้เคียงก็ยังมีโอกาสตายตามไปด้วย นอกจากนี้ ยังมีพวกปืนพกลูกโม่, ปืนช็อตกันธรรมดา-แบบคู่,ปืนไรเฟิล ล่าสัตว์ และระเบิด Flashbang เพียงแต่อาวุธทั้งหลายเหล่านี้จะมีให้ใช้จำกัด อาจหล่นอยู่ตามฉากหรือ “ตู้แดง” แต่ก็จะมีวิธีเสาะหาในหีบไม้พิเศษ ด้วยการใช้ไฟฉายส่องดูเครื่องหมายบอกทางสีเหลืองไปเร ื่อยๆ อย่าลืมระวังอุปสรรคกับดักในบางฉากด้วย

กรณีที่อาวุธไม่พอเพียงต่อการกำจัด แนะนำให้ใช้วิธีโกยไปหาเสาไฟจุดเช็คพอยต์จะดีกว่า แต่อลันเป็นคนธรรมดา จึงมีอาการเหนื่อยง่าย ผู้เล่นต้องกะจังหวะผ่อนฝีเท้าให้ดีๆ เมื่อศัตรูง้างอาวุธจะทำร้าย หากเรากดปุ่มวิ่งได้ทัน มันจะทำให้เราหลบคมอาวุธไปได้พร้อมภาพที่ดึงช้าลง ในเกมเราอาจจะลองตามหาสิ่งต่างๆให้ครบ อาทิ เอกสารต้นฉบับนิยายที่เขียนไว้,กระบอกกาแฟ,ยิงกระป๋อ งที่เรียงเป็นปิรามิด, เปิดฟังรายการวิทยุ หรือเปิดชมรายการทีวี "Night Springs" สุดฮาปนเพี้ยน ทั้งหมดนี้ไม่มีผลสำหรับเกมการเล่น

ผลงานกราฟิกโดยรวมในเกมนี้ดูดีไม่เบา ฉากทิวทัศน์ในระยะใกล้-ไกล ต้นไม้ใบหญ้าพลิ้วไหว หมอก ควัน เถ่าถ่าน ปลิวฟุ้งตามแรงลมหรือพายุ ส่วนพวกบ้านไม้ เท็กซ์เจอร์ดูด้อยกว่าที่ควรจะเป็น การนำเสนอมุมกล้องในมูฟวี่คั่นฉากทำให้เกมดูอลังการข ึ้น ต้องขอชมการปรับโทนสีท้องฟ้าและองค์ประกอบต่างๆจากฉากเกมที่สวยงามไปเป็นบรรยากาศที่ชวนน่ากลัวได้ เทคนิคเรื่องแสงเงาถือเป็นจุดเด่นหนึ่งที่ควรได้รับการเชิดชู อย่างลำแสงที่ออกมาจากกระบอกไฟฉาย เห็นได้ชัดว่าจะมีลำแสงหลักตรงกลางและมีรัศมีลำแสงรอ บๆเหมือนจริง เวลาถือแล้ววิ่งในฉาก ลำแสงจะขึ้นลงตามจังหวะวิ่ง หากเราลองส่องไฟผ่านกระจกที่ติดกับผนังทึบ พบว่ามีแสงส่วนหนึ่งที่ผ่านไปไม่ได้ด้วย บางครั้งเวลาเอาไฟส่องหน้าเพื่อน ตัวละครนั้นอาจจะเมินหน้าหนี หรือยกมือขึ้นมาบัง และเวลาไต่บันไดอลันจะหันกระบอกไฟฉายไปด้านข้างMinimum System Requirements

* OS: Windows Vista or Windows 7
* CPU: AMD: Athlon X2 2.8GHz / Intel: Core 2 Duo 2GHz
* RAM: 2 GB
* HDD: 8 GB free disk space
* Graphics: 512MB Graphics Memory
* Sound Card: DirectX 9 Compatible
* DirectX: 10

Recommended System Requirements

* OS: Windows Vista or Windows 7
* CPU: Core 2 Quad Q6600 2.4GHz or Phenom 9850 Quad-Core
* RAM: 4 GB
* HDD: 8 GB free disk space
* Graphics: 512 MB Graphics Memory
* Sound Card: DirectX 9 Compatible
* DirectX: 10

Supported Graphics Cards:
Minimum – GeForce 8600 GTS or Radeon HD 5550
Recommended – GeForce GTX 285 or Radeon HD 5830Password : www.pzzonenc.co.cc

MediaFire

Download MediaFire Link

** โหลดไปลงเล่นได้ ช่วยยืนยันด้วยครับ **
** พาร์ทไหนแตกไฟล์ไม่ได้ สามารถซ่อมไฟล์ได้ครับ แต่รบกวนช่วยแจ้งพาร์ทที่เสียมาด้วยครับ **

_________________
www.pzzonenc.co.cc

Toniiz

จำนวนข้อความ : 157
Join date : 23/04/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ